Tư vấn cách may áo dài cách tân tôn vóc dáng

Áo dài cách tân được ra đời cùng với xu hướng hội nhập và sở thích của mọi người. Từ một mẫu áo dài truyền thống giờ đây chúng ta đã biến hóa thành mẫu áo dài cách tân cho thời hiện đại. Tuy nhiên để có được mẫu áo dài cách tân đẹp, tôn vóc dáng thì không phải ai cũng biết cách may áo. Đến với bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách may áo dài cách tân làm tôn vóc dáng cho bạn tham khảo.

Chọn vải may áo dài cách tân

Để có được một mẫu áo dài cách tân phù hợp và tôn lên vóc dáng của người phụ nữ thì chất liệu vải phải được chọn lựa kỹ càng. Mỗi cô gái đều có một thân hình và lợi thế về hình thể riêng. Với những bạn có thân hình mảnh mai, gầy thì nên chọn loại vải nhẹ, nhưng không nên mỏng. Ví dụ bạn có thể chọn mẫu vải lụa tơ tằm, gấm, lụa satin hoặc nhưng…với chất liệu vải dày sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm của mình, giúp bạn đầy đặn hơn và mặc áo dài cách tân sẽ đẹp hơn.

 

ao-dai-cach-tan-hop-dang-nguoi-1.jpg

Mẫu áo dài cách tân trẻ trung năng động cho mọi cô gái

Còn đối với các cô gái mập, có thân hình tròn trịa thì nên chọn những loại vải có độ co dãn tốt, mềm mại giúp che đi khuyết điểm của hình thể. Hãy thử chọn cho mình chất liệu vải thô hoặc loại linen để may bộ áo dài cách tân phù hợp nhất cho mình.

Cách lấy các số đo khi may áo dài cách tân

Để có thể may áo dài cách tân đẹp dành cho mình thì việc lấy các số đo của cơ thể là công việc quan trong và cần thiết. Các số đo cần thiết để may áo dài cách tân cho bạn gồm:

  • Đo độ dài tay: Thực hiện đo từ vai đến khuỷu tay (Với áo cách tân tay lỡ). Nếu muốn mặc áo dài cách tân dài tay thì sẽ lấy số đo từ vai đến cổ tay.
  • Đo phần hạ mông: Bạn tiến hành đo từ vị trí vai đến ngang mông
  • Đo hạ ngực: Bạn đo từ vị trí vai đến ngang ngực
  • Độ dài của áo: Bạn tiến hành đo từ eo đến vị trí mà mình mong muốn có được bộ áo dài cách tân.
  • Đo hạ eo: Bạn thực hiện đo hạ eo từ vai cho đến ngang eo
  • Đo vòng cửa tay của thân trước và vòng của tau của thân sau lần lượt là 14cm và 16cm
  • Đo mang tay sau: Bạn đo từ hạ ngực thân sau trên thân
  • Đo mang tay trước: Bạn đo hạ ngực thân trước trên thân

 

ao-dai-cach-tan-hop-voc-dang-1.jpg 

Cách may áo dài cách tân đẹp hợp xu hướng

Trong quá trình thực hiện đo phần gấu thân sau dài hơn 1cm so với phần gấu của thân trước, đo hạ ngực thân sau cho xuống khoảng 1cm so với phần thân trước. Bạn nên phác họa mẫu áo trước khi vẽ trực tiếp lên vải. Điều này giúp quá trình may được chuẩn xác nhất.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi để giúp bạn may áo dài cách tân phù hợp với vóc dáng của bạn nhất. Nếu bạn muốn có được mẫu áo dài dành riêng cho mình thì bạn hãy đến với Kingbridal để được chúng tôi tư vấn trực tiếp. Chắc chắn mang đến cho bạn sự hài lòng với mẫu áo dài của chúng tôi. 

Xem thêm bài viết: Mẫu áo dài cưới họa tiết ánh kim lộng lẫy