Cách đo áo dài

Để làm nên được một chiếc áo dài đẹp và vừa vặn với người mặc thì công đoạn lấy số đo là qua trọng. Vậy cách đo áo dài là như thế nào? Tất cả sẽ đượcKingbridal hướng dẫn chi tiết qua bài viết dưới đây. Công đoạn lấy số đo là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến việc chiếc áo dài có phù hợp với bạn không vì thế chúng tôi khuyên bạn nên đặc biệt chú ý đến khâu này nhé!

Tầm quan trọng của cách đo áo dài

Như đã nói, cách đo áo dài có ảnh hưởng rất lớn đến việc chiếc áo dài có phù hợp với bạn không chính vì vậy, khâu này có thể nói là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm nên một chiếc áo dài.

do-ao-dai-2.jpg 

Cách đo áo dài ảnh hưởng đến thành phẩm rất nhiều

Nếu như bạn không lấy chính xác số đo thì chiếc áo dài đó sẽ trở thành thứ không thể dùng được hoặc nếu có thể dùng được thì cũng không phù hợp với dáng người làm mất đi tính thời trang. Rõ ràng một điều chúng ta có thể thấy đó là số đo quá nhỏ so với kích thước người chúng ta thì chiếc áo dài khi hoàn thành sẽ chật chội hoặc thậm chí là không thể mặc được. Còn ngược lại nếu số đo quá lớn so với kích thước cơ thể thì chiếc áo dài thành phẩm sẽ bị rộng làm mất đi dáng người của bạn. So với áo dài bị chật thì áo dài bị rộng có thể khắc phục được tuy nhiên sẽ không được đẹp như cách đo áo dài đúng chuẩn.

Qua đây có thể thấy, cách đo áo dài là rất quan trọng, mà không chỉ với áo dài mà bất cứ một bộ trang phục nào nếu biết cách tính toán và lấy số đo chính xác bạn sẽ có được những bộ trang phục phù hợp với vóc dáng của mình.

Kingbridal hướng cách đo áo dài đúng chuẩn

Với những người sau khi đã được đội ngũ nhân viên có tay nghề cao của Kingbridal hướng dẫn cách đo áo dài và được đến trực tiếp trụ sở của Kingbridal thì có thể yên tâm vì những người thợ có tay nghề sẽ giúp bạn lấy số đo một cách chính xác nhất. Còn với những ai không có điều kiện để đến tận nơi may đo áo dài thì cũng không cần phải quá lo lắng vì đã có cách đo áo dài dưới đây:

 do-ao-dai1.GIF

Cách tự đo áo dài

Lưu ý đầu tiên đó là khi đo bạn đo vừa người, không đo rộng cũng không đo chật nhé! Sau đây sẽ là cách đo có thể áp dụng với áo dài nam tuy nhiên không cần đo các chi tiết số 9, 10, 11, 12, 14, 15, 16

1. Đo chiều dài áo: bạn đo từ chân cổ ( gáy ) rồi thả thước xuống dài bao nhiêu cho hợp với dáng người.

2. Đo chiều dài tay: đo phía sau và đo từ chân cổ ( gáy ) xuôi theo vai và kéo xuống cổ tay.

3. Nách: khi đo bạn chống tay lên hông và đó vòng quanh nách tại vị trí vuông góc với vai.

4. Bắp tay: cách vị trí nách 10 cm, bạn đo bắp tay

5. Vòng khủytay: bạn đặt thước đo vòng quanh khủy tay hay còn gọi là cùi chỏ

6. Đo vòng ngực: đây là chi tiết quan trọng nên cần lưu ý khi đó nên mặc áo ngực nâng và đo tại vị trí lớn nhất của ngực.

7. Ngực trên: tại vị trí ngang nách, bạn đo quang vòng ngực trên

8. Đo vòng quanh vòng ngực dưới

9. Hạ ngực: bạn đó từ phía trước, bắt đầu từ vai sát xuống chân cổ, xuống đầu ngực

10. Ngang ngực: đó cũng ở phía trước, bắt đầu từ đỉnh đầu ngực bên này sang đỉnh đầu ngực bên kia

11. Kích trước: đó là đo khoảng cách giữa hai nách, lưu ý là đo phía trước

12. Kích sau: đo phía sau, đo khoảng cách giữa hai nách

13. Vòng eo

14. Eo dưới: đo ngay dưới xương hông

15. Hạ eo trước: đo phía trước ngực, từ vai sát chân cổ rồi kéo ngang qua đầu ngực xuống vị trí thắt lưng

16. Hạ eo sau: tương tự như trên nhưng đo phía sau

17. Vòng cổ

18. Chiều dài quần

19. Mông: đo chỗ mông lớn nhất

20. Đùi: chỗ lớn nhất vòng đùi

21. Đầu gối

22. Ngang vai

Như vậy, qua đây bạn đã biết cách đo áo dài phù hợp, mọi chi tiết có thể tham khảo http://www.kingbridal.com/ để biết thêm thông tin và được chúng tôi hướng dẫn và phục vụ tốt nhất.